Thứ năm - 10/01/2019 14:20

Ngày 09/01/2019, Uỷ ban nhân dân thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng - an ninh, xây dựng cơ sở năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
             Dự Hội nghị có đồng chí Tô Ngọc Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Lê Việt Hùng - Phó Trưởng Công an huyện. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí trong TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, đại diện lãnh đạo các trường học, các đồng chí cốt cán khu dân cư, lực lượng dân quân cơ động, bảo vệ dân phố.
            Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác quốc phòng - an ninh đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
          Công tác quốc phòng - quân sự được chú trọng. Thường xuyên tổ chức lực lượng nắm chắc diễn biến tình hình trên địa bàn; bố trí, điều động lực lượng dân quân tham gia trực, tuần tra, bảo vệ Tết và các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước diễn ra trên địa bàn. Tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn, ổn định cuộc sống cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập đạt kết quả cao. Đồng thời, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2018 đảm bảo chỉ tiêu giao, tổ chức phúc tra công dân độ tuổi 18 - 27 sẵn sàng nhập ngũ trong năm 2019 và thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu độ tuổi 17 cho 32 công dân. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm.
             Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, công an thị trấn đã phối hợp cùng công an huyện, các ban ngành, đoàn thể kịp thời phối hợp giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Các hoạt động tôn giáo diễn ra thuần túy, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với việc phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới…
              Hội nghị cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2019 giữa Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị trấn với các ban, ngành, đoàn thể thị trấn.
            Tại Hội nghị, UBND thị trấn đã trao  giấy khen và phần thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh năm 2018.
           Một số hình ảnh tại Hội nghị: