HĐND thị trấn tổ chức kỳ họp thứ 7- kỳ họp bất thường

Thứ ba - 20/11/2018 03:14

HĐND thị trấn tổ chức kỳ họp thứ 7- kỳ họp bất thường

Ngày 16/11/2018, HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7 - kỳ họp bất thường để thông qua Đề án sắp xếp và đặt tên các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Ái Tử.
           Tham dự có đồng chí Phan Thị Biên Thùy - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, TT UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng tiểu khu cùng các đại biểu HĐND thị trấn khóa V.
          Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Quyết định số 1322/QĐ-UBND ngày 15/6/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị về Ban hành Đề án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố; cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; Kế hoạch số 58-KH/ĐU, ngày 08/08/2018 của Đảng uỷ thị trấn Ái Tử thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Công văn chỉ đạo số 2488/UBND-NV, ngày 26/9/2018 của UBND huyện Triệu Phong về việc triển khai thực hiện sáp nhập khu dân cư trên địa bàn thị trấn Ái Tử theo Nghị quyết số 18-NQ/TW.
            Theo chỉ đạo của UBND huyện tại Công văn số 2488 ngày 26/9/2018: Sắp xếp, bố trí thị trấn Ái Tử thành 4 khu vực phù hợp, đảm bảo mỗi khu vực có quy mô số hộ gia đình từ 250 hộ trở lên và đặt cho mỗi khu vực một tên gọi mới.
Đại biểu phát biểu tại kỳ họp.
             Qua đợt lấy ý kiến nhân dân tại hội nghị các tiểu khu, bà con, nhân dân cơ bản đồng tình, ủng hộ cao nội dung Đề án mà UBND thị trấn đã xây dựng, sát thực tế, có sự chia sẻ giữa các khu dân cư nhằm sắp xếp lại địa bàn khu dân cư khoa học, hợp lý hơn, đảm bảo theo tiêu chí quy định. Đồng thời, thay đổi tên gọi tiểu khu thành khu phố để phù hợp với các quy định về đô thị cũng như tương lai phát triển của thị trấn.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp.
             Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thảo luận thấu đáo, kỳ họp thứ 7 - kỳ họp bất thường HĐND thị trấn thông qua quyết định quan trọng về thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW trên địa bàn thị trấn, với tỉ lệ 100% đại biểu HĐND biểu quyết đồng ý. Trong thời gian đến, HĐND thị trấn sẽ trình cấp trên xem xét thông qua, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thị trấn Ái Tử trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng ủy thị trấn Ái Tử