Nữ bí thư Chi đoàn sáng tạo, làm kinh tế giỏi

Thứ hai - 20/08/2018 10:09
NỮ BÍ THƯ CHI ĐOÀN TẬN TÂM, NHIỆT HUYẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO LÀM KINH TẾ GIỎI
Chăm sóc trẻ 1 (2)
Chăm sóc trẻ 1 (2)
          Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Bí thư Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị: chị Trần Thị Tố Nhi (sinh năm 1995), khiến nhiều người quý mến bởi sự tận tâm trong công tác, tinh thần dám nghĩ dám làm, luôn đi đầu trong mọi phong trào của địa phương.
          Là một thanh niên tràn đầy nhiệt huyết, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào của thanh niên nên chỉ 2 năm sau khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn, Trần Thị Tố Nhi được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn 2 và là Ủy viên BCH Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử và được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng năm 2017. Xác định vai trò là Bí thư chi đoàn và một đảng viên trẻ, Tố Nhi luôn không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong công tác, góp phần xây dựng Chi đoàn tiểu khu 2 ngày càng vững mạnh biêu biểu, là một trong những chi đoàn nòng cốt của Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử.
          Để phong trào Đoàn tại khu dân cư thực sự vững mạnh, Tố Nhi luôn cùng với BCH chi đoàn xây dựng một tập thể đoàn kết, xây dựng chương trình hoạt động, cụ thể hóa bằng các kế hoạch triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Tham mưu, đề xuất ý kiến cho Chi bộ, BCH Đoàn cơ sở nhiều ý kiến sát đúng để vận động tập hợp, đoàn kết thanh niên. Tham gia và vận động đoàn viên thanh niên tham gia tích cực hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương như: Tham gia cùng với chi đoàn phát động phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chi đoàn đã huy động được 100 ngày công của đoàn viên thanh niên làm sạch các tuyến đường giao thông nội thị, vệ sinh khuôn viên và các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tham mưu cho Đoàn cơ sở và chi bộ xây dựng hơn 400m công trình điện sáng đường giao thông nội thị” với kinh phí vận động được hơn 20 triệu đồng; ký cam kết và thực hiện các phong trào “Không tổ chức uống rượu, bia trong đêm trước lễ cưới”, “Tiểu khu không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.
          Bên cạnh đó, Tố Nhi còn xung kích trong vận động đoàn viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trong 02 năm 2017 - 2018, chị đã cùng chi bộ, cán bộ cốt cán tiểu khu đến từng nhà các thanh niên, đoàn viên chi đoàn đủ điều kiện để vận động gia đình cùng đoàn viên lên đường làm nghĩa vụ quân sự (năm 2017 vận động 03 thanh niên, năm 2018 vận động 02 thanh niên); tham gia tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân vào dịp hè cho đoàn viên thanh niên;... Đến nay các phong trào đã từng bước đi vào nhận thức của đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Các hoạt động của tổ chức Đoàn tại địa phương đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
           Ngoài các hoạt động, phong trào của Đoàn tại địa phương, Tố Nhi còn thường xuyên tích cực tham gia các đợt tình nguyện, thiện nguyện do các nhóm tình nguyện phát động, thăm tặng quà cho bà con nhân dân và trẻ em các vùng bị thiên tai, bão lũ, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: xã A Túc, xã A Dơi, Tà Rụt,... Chị với nhóm tình nguyện đã huy động nguồn kinh phí hơn 20 triệu đồng (mua gạo, nước mắm, dầu ăn), đồng thời tổ chức quyên góp các vật chất khác như quần áo cũ, sách vở, bánh kẹo tặng cho trẻ em và bà con nhân dân vùng khó khăn.
               Không chỉ là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết, Tố Nhi còn là một đoàn viên trẻ giàu ý chí lập nghiệp. Là một người yêu trẻ, chị đã chọn nghề sư phạm (ngành Mầm non) để theo học. Sau khi ra trường, thấy rằng sinh viên sư phạm nhiều nhưng chỉ tiêu vào các đơn vị công lập rất khó khăn. Không từ bỏ ước mơ, qua tìm hiểu, chị nhận thấy các nhà trẻ công lập đang quá tải, trong khi nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng tăng, chị đã làm đơn xin phép chính quyền địa phương cấp phép, thành lập “Nhóm trẻ độc lập Tuổi Thơ”, nhận chăm sóc, giáo dục các trẻ từ 06 tháng đến 36 tháng. Ngoài mục đích để tăng nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình mà còn giải quyết công ăn việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên ở địa phương. Chị đã mạnh dạn đầu tư số vốn 300 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho dạy học. Nhóm trẻ hiện có 30 cháu theo học, có 05 giáo viên có bằng cấp chuyên môn đầy đủ. Từ mô hình kinh tế trên, mỗi tháng thu nhập được hơn 34 triệu đồng, mỗi lao động có thu nhập từ 2,5 đến 03 triệu đồng/tháng/người.
               Với những thành tích đó, năm 2016, chị được UBND thị trấn Ái Tử tặng Giấy khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016”; Năm 2017, chị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tuyên dương là điển hình tiêu biểu “Hoa Đời thường”; Năm 2018, chị được UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018”.
Tin rằng với sức trẻ đầy mơ ước và hoài bão cũng sự nhiệt huyết, tận tâm, Tố Nhi sẽ có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của quê hương.
Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây