UBKT Đảng uỷ tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018)

Thứ ba - 16/10/2018 07:37

UBKT Đảng uỷ tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018)

Ngày 15/10/2018, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).
          Tham dự buổi Toạ đàm có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Huyền - Uỷ viên UBKT Huyện uỷ. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Chi uỷ các chi bộ trực thuộc, các đồng chí nguyên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Uỷ viên UBKT Đảng uỷ qua các thời kỳ.
Đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ
đọc diễn văn truyền thống
          Đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ thay mặt UBKT Đảng uỷ đọc Diễn văn truyền thống kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. Đồng chí nhấn mạnh rằng: Dù mới thành lập năm 1994 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ và UBKT cấp uỷ cấp trên, gần 25 năm qua, Ngành Kiểm tra Đảng của Đảng bộ thị trấn đã từng bước trưởng thành. Tính đến nay, qua 5 nhiệm kỳ Đảng bộ đã có 21 cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng. Trình độ văn hóa, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ kiểm tra từng bước được nâng cao. Tổ chức bộ máy ngày càng vững vàng. Đội ngũ các thế hệ cán bộ kiểm tra luôn tuyệt đối tin tưởng và trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, tận tuỵ với nhiệm vụ. Hết lớp cán bộ kiểm tra này đến lớp cán bộ kiểm tra khác, lớp người đi trước truyền thụ những kinh nghiệm, lớp người đi sau kế tục và tiếp thu học hỏi; luôn trung thực và nhất quán trong suy nghĩ và hành động, kiên định và sáng tạo trong tư duy tổ chức thực tiễn, thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của người cộng sản theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nắm vững chuyên môn nghiệp vụ của ngành, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng”.
Đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.
          Đồng chí Nguyễn Trường Thú - Nguyên Phó Bí thư Trực Đảng, Nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ thay mặt các đồng chí từng làm công tác kiểm tra của Đảng uỷ cảm ơn tình cảm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã quan tâm, tổ chức Toạ đàm nhân ngày truyền thống của ngành kiểm tra. Đồng thời, đồng chí hy vọng rằng các đồng chí hiện đang công tác tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng giao phó.
Đồng chí Nguyễn Trường Thú - Nguyên Phó Bí thư Trực Đảng,
nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ phát biểu cảm tưởng
       
Đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ,
Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ tặng quà cho các đồng chí từng làm công tác kiểm tra Đảng qua các thời kỳ

Phát biểu tại Toạ đàm, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao những kết quả, thành tích mà UBKT Đảng uỷ đạt được trong những năm qua. Mặc dù từ thành lập đến nay thời gian chưa phải quá dài nhưng UBKT Đảng uỷ đã khắc phục khó khăn, từng bước trưởng thành, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng uỷ giao trong tình hình mới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu UBKT Đảng uỷ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, vấn đề trọng tâm: Đội ngũ cán bộ kiểm tra phải quán triệt và nắm vững Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, đường lối, quan điểm, chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Mặt khác, phải bám sát nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; Chú trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kiểm tra cả về số lượng và chất lượng ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; Xây dựng và thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp trong công tác kiểm tra nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống các hệ thống chính trị để đảm bảo hiệu lực và hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng và các tiêu cực trong các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khoá 10); Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng phải thực sự góp phần hơn nữa tăng cường mối quan hệ gắn bó, tin cậy giữa đảng với Nhân dân, do đó chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm minh những vi phạm làm ảnh hưởng đến niềm tin của Nhân dân với Đảng. Cán bộ kiểm tra phải biết dựa vào quần chúng Nhân dân, vào các tổ chức quần chúng để lắng nghe ý kiến của Nhân dân trong việc xem xét, xử lý các vụ việc thấu tình, đạt lý.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Toạ đàm
          Vui mừng với chặng đường 70 năm trưởng thành cùng dân tộc. Tự hào với những kết quả đạt được, tin tưởng rằng: Đội ngũ cán bộ kiểm tra Đảng thị trấn luôn kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ làm công tác kiểm tra, không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, kiên định lập trường chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ vững các quan điểm, nguyên tắc của Đảng, vững vàng trước mọi hoàn cảnh, nêu cao tinh thần tiến công cách mạng, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng bộ và Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây