Đoàn Kiểm tra của BTV Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Ái Tử

Thứ tư - 12/06/2019 08:45
            Ngày 11/6/2019, Đoàn Kiểm tra của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Cửu - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn có phiên làm việc với Đảng ủy thị trấn Ái Tử.
           Thực hiện Quyết định số 1343-QĐ/TU, ngày 15/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 31/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”.
IMG 0414
            Qua phiên làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Ái Tử đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 70-KH/TU của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 129-KH/HU của BTV Huyện ủy Triệu Phong nên công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cao trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đã tăng cường công tác tiếp công dân, tổ chức đối thoại để giải quyết các vụ việc khiếu nại đúng quy định, hầu hết các vụ việc phát sinh đều được giải quyết kịp thời, không để xảy ra phức tạp.
             Nhận thức, trách nhiệm và năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngày càng được nâng lên. Hoạt động tiếp công dân từng bước đi vào nền nếp, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định, chất lượng được nâng lên; đã tập trung giải quyết các vụ việc theo thẩm quyền đạt tỷ lệ cao. Công tác bảo vệ, khuyến khích người dân phản ánh, tố giác và đấu tranh chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” được quan tâm thực hiện.
             Những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, các kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy góp phần làm cho tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây