Đảng ủy thị trấn Ái Tử tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 29/01/2019 08:58
           Dự Hội nghị có đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đại diện TT HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể thị trấn cùng toàn thể Đảng viên Đảng bộ tham dự.
Toàn cảnh Hội nghị.
           Thực hiện các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ thị trấn Ái Tử, trong đó có 01 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 03 đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.
DSC 9749
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
cho đồng chí Nguyễn Đức Khuê.
 
DSC 9746
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng
cho các đồng chí: Nguyễn Thị Kết, Nguyễn Trung Ngôn, Nguyễn Văn Doan.
           Đồng chí Nguyễn Văn Doan - Đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, đại diện cho các đảng viên được nhận huy hiệu lần này đã chia sẻ những cảm nghĩ khi được nhận Huy hiệu Đảng, những câu chuyện về chặng đường phấn đấu trở thành đảng viên, hoạt động với nhiều cương vị, nhiệm vụ được giao khác nhau và luôn trung thành với lý tưởng của Đảng suốt mấy chục năm qua. Các đồng chí bày tỏ niềm tự hào khi vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng và hứa rằng sẽ luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, trung thành, lập trường vững vàng, nêu cao hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tiếp tục phấn đấu xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng và phát triển thị trấn văn minh đô thị.
DSC 9748
Đồng chí Nguyễn Văn Doan - Đại diện Đảng viên nhận Huy hiệu Đảng phát biểu cảm tưởng.

           Năm 2018 là năm thứ ba Đảng bộ và nhân dân thị trấn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, cũng là năm tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Nhìn thành tựu năm qua: việc tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng có đổi mới; công tác tổ chức, cán bộ được triển khai thực hiện tương đối đồng bộ. Việc củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày được nâng cao; quan tâm công tác phát triển đảng. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm chỉ đạo triển khai kịp thời, chất lượng, hiệu quả; phương thức lãnh đạo của Đảng tiếp tục được đổi mới, vừa bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, vừa phát huy tốt hơn tính chủ động, sáng tạo của các tổ chức trong hệ thống chính trị.
DSC 9763
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.
          Sự phối hợp hoạt động giữa chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, giữ vững vai trò nòng cốt của Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội từ thị trấn đến tiểu khu trong xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên; tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.
DSC 9750
Đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn trình bày báo cáo.
            Mặc dù những kết quả đạt được là hết sức tích cực, nhưng chúng ta cũng cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, chất lượng sinh hoạt của một số chi bộ chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; chưa làm tốt công tác phát triển đảng, nhất là ở các khu dân cư, trong lực lượng thanh niên nhập ngũ. Một số đảng viên chưa thực sự gương mẫu. Công tác quản lý đảng viên chưa chặt chẽ, sinh hoạt đảng còn vắng; tự phê bình và phê bình chưa được phát huy. Việc thực hiện khâu đột phá thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) ở một số chi bộ, đoàn thể chưa thực sự quyết liệt, thiếu giải pháp cụ thể nên hiệu quả giải quyết các vấn đề nổi cộm của địa phương chưa cao. Công tác tuyên truyền vận động của Mặt trận, các đoàn thể chưa thực sự chủ động, thiếu thường xuyên. Một số nhiệm vụ cam kết với Ban Thường vụ Huyện ủy còn chưa đạt.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân thị trấn, đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở đơn vị thị trấn phát huy những thành tích đạt được, vượt qua khó khăn, xây dựng thị trấn văn minh đô thị, xứng tầm trung tâm huyện lỵ. Trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề: Tổ chức thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới. Triển khai bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ, đảng viên. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đô thị văn minh. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 70, 71 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII). Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, Trung ương 8. Quan tâm phát triển Đảng, nhất là các doanh nghiệp, tôn giáo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền địa phương,…
DSC 9757
Đồng chí Lê Cảnh Biên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
         Nhân dịp này, Đảng ủy thị trấn Ái Tử tặng giấy khen cho 02 tập thể và 23 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
DSC 9760
Trao thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
 
DSC 9761
 
DSC 9762
Trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng ủy thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây