ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN ÁI TỬ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ

Thứ ba - 03/07/2018 20:17
ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN ÁI TỬ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHÓA V
Toàn cảnh Hội nghị
          Ngày 28/6/2018, Đảng ủy thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020; Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 18/02/1998 của Bộ Chính trị “về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”; Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
          Qua nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Ái Tử khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện gặp còn nhiều khó khăn, thách thức. Song Đảng ủy đã bám sát chỉ đạo của cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết đạt được một số kết quả tích cực: Nền kinh tế thị trấn tiếp tục phát triển đúng định hướng, cơ cấu các ngành có sự chuyển biến tích cực nhất là thương mại, dịch vụ đã có bước phát triển khá; Hoạt động thông tin tuyên truyền đã có nhiều chuyển biến cả hình thức lẫn phương pháp, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển bằng hình thức phong phú, đa dạng, tập trung vào những nhiệm vụ chính trị trọng tâm; Công tác quốc phòng - an ninh được tăng cường, các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương đuợc triển khai đúng kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm được đẩy mạnh   ; Công tác chính trị t tưởng được triển khai đồng bộ, toàn diện, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng việc học tập, quán triệt các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.
            Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, báo cáo sơ kết cũng đã chỉ ra những hạn chế: Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm chậm, một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V đặt ra vẫn chưa đạt; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội thiếu đồng bộ; huy động vốn đầu tư của các thành phần kinh tế khó khăn; Tranh chấp, khiếu kiện, đặc biệt về lĩnh vực đất đai còn xảy ra nhiều, một số vụ việc xử lý nhưng chưa dứt điểm;... Đồng thời, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao trong nữa nhiệm kỳ còn lại.
          Hội nghị cũng đã đánh giá tình hình triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở địa phương. Nhìn chung, các tổ chức Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thị trấn đã thường xuyên tổ chức đối thoại trực tiếp với các tổ chức, cá nhân đang hoạt động, sinh sống, làm việc tại địa phương; thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.
Đánh giá 02 năm thực hiện Chỉ thị 05, các tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng nhận thức rõ vai trò, vị trí và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng, cũng như quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên. Phần lớn cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu tổ chức Đảng, địa phương, đơn vị và đảng viên đã nghiêm túc thực hiện trách nhiệm tự giác, nêu gương trước nhân dân theo Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và hoàn thành tốt nhiệm vụ; gương mẫu phát huy vai trò, trách nhiệm cá nhân trước; có lối sống, tác phong theo chuẩn mực. Nhìn chung, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác dần trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp tại Đảng bộ.
          Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tổ chức khen thưởng 05 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; khen thưởng 04 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác./.
 Tin, ảnh: Lê Văn Thiện Hải - Đảng ủy thị trấn Ái Tử