Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị Đảng uỷ mở rộng

Thứ năm - 22/11/2018 19:36

Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị Đảng uỷ mở rộng

Ngày 22/11/2018, Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị Đảng uỷ mở rộng để Hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý các cấp.
          Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc.
          Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Điệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ trình bày khái quát các nội dung theo Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 08/3/2018 của Ban Chấp hành Trung ương “về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”, Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 24/9/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn số 04-HD/HU, ngày 19/11/2018 của Ban Thường vụ Huyện uỷ Triệu Phong và Kế hoạch số 61-KH/ĐU, ngày 20/11/2018 của Đảng uỷ thị trấn Ái Tử về “Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, Đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp”. Trong đó, cụ thể: Phần kiểm điểm tự phê bình và phê bình, bao gồm đối tượng kiểm điểm, nơi kiểm điểm, nội dung kiểm điểm, các bước tiến hành. Phần Đánh giá xếp loại chất lượng, bao gồm: đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng; đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên; đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể lãnh đạo, quản lý; Kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ lãnh đạo, quản lý; một số điểm lưu ý trong đánh giá, xếp loại chất lượng. Khung tiêu chuẩn các định mức chất lượng bao gồm: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ và không hoàn thành nhiệm vụ.
Toàn cảnh Hội nghị.
           Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ nhấn mạnh: việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại là việc làm thường xuyên, tuy nhiên theo văn bản cấp trên ban hành có nhiều điểm mới. Do đó, yêu cầu các chi bộ trực thuộc, các tổ chức chính trị - xã hội cần nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc đúng nội dung, quy trình, đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đảm bảo khách quan, toàn diện và thực chất. Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh; thực hiện đánh giá liên tục, đa chiều, theo tiêu chí, bằng sản phẩm cụ thể; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng cá nhân với tập thể và với kết quả thực hiện nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị./.