Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá XII)

Thứ hai - 06/08/2018 05:02
ĐẢNG UỶ THỊ TRẤN ÁI TỬ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 7 (KHOÁ XII)
Toàn cảnh Hội nghị
   Ngày 06/8/2018, Đảng uỷ thị trấn Ái Tử tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII cho Đảng viên toàn Đảng bộ. Đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ dự và quán triệt các Nghị quyết.
   Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng. Nghị quyết số 26-NQ/TW “về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Trung ương xác định 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, 2 trọng tâm và 5 đột phá, với mục tiêu tổng quát là: Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đủ về số lượng, có chất lượng và cơ cấu phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức lãnh đạo đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành nước công nghiệp hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
   Nghị quyết số 27-NQ/TW “về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”. Nghị quyết đã nêu rõ 7 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu. Mục tiêu đặt ra là xây dựng hệ thống chính sách tiền lương quốc gia một cách khoa học, minh bạch, phù hợp với tình hình thực tiễn đất nước, đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và chủ động hội nhập quốc tế, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ; tạo động lực giải phóng sức sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực; góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm đời sống của người hưởng lương và gia đình người hưởng lương, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.
   Nghị quyết số 28-NQ/TW “về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Mục tiêu để bảo hiểm xã hội thực sự là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ bảo hiểm xã hội, hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân. Phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng, bình đẳng, chia sẻ và bền vững. Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và phát triển hệ thống thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội chuyên nghiệp, tin cậy và minh bạch.
   Đây là những quyết sách quan trọng, đề cập tới những vấn đề lớn, vừa cấp bách, vừa cơ bản, lâu dài có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước, tác động trực tiếp tới đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân.
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh: Ngay sau Hội nghị, cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu đề ra. Đồng thời, các đồng chí tham dự Hội nghị viết bài thu hoạch có chất lượng, hiệu quả, sâu sát thực tế tình hình tại địa phương./.
Tin, ảnh: Lê Văn Thiện Hải - Đảng ủy Thị trấn Ái Tử