Cảnh báo nguy cơ cháy trong mùa nắng nóng

Thứ hai - 01/07/2019 08:55
             Trong thời gian vừa qua, nhiệt độ các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung và Quảng Trị nói riêng luôn duy trì ở mức cao, nhiệt độ trung bình vào ban ngày thường xuyên ở trên mức 40°C, đặc biệt nắng nóng làm tăng nguy cơ dẫn đến các vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhiều vật dụng khô kiệt và dễ bén lửa. Chỉ cần có chập điện hay bụi tro do đun bếp than, củi bay vào là ngọn lửa có thể bùng lên lập tức. Hầu hết các vụ cháy đều xuất phát từ việc bất cẩn, vi phạm các quy định về an toàn cháy nổ của người dân trong quá trình sản xuất, sinh hoạt.
IMG 0504
           Ngày 28/6/2019, tại tiểu khu 6, thị trấn Ái Tử đã xảy ra vụ hỏa hoạn, tuy nhiên chính quyền, lực lượng công an và người dân đã kịp thời dập tắt đám cháy, đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên cây trồng của người dân bị cháy.
IMG 0502

         Ngày 30/6/2019, tại tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử tiếp tục xảy ra vụ cháy, lực lượng CS PCCC của tỉnh đã kịp thời điều các xe chữa cháy chuyên dụng xử lý, vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản, tuy nhiên làm nhân dân hết sức lo lắng bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến các vụ cháy lớn trong thời tiết khô hạn và gió phơn Tây Nam mạnh như hiện nay.
IMG 0512
 
IMG 0513
          Bên cạnh các biện pháp tuyên truyền tích cực, chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc sử dụng các đồ gia dụng trong sinh hoạt và thực hiện tốt các biện pháp an toàn mùa nắng nóng./.
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây