Xây dựng vườn rau, vườn cây ăn quả cho trẻ

Thứ hai - 12/11/2018 16:26

Xây dựng vườn rau, vườn cây ăn quả cho trẻ

Ngày 10/11/2018, Đoàn cơ sở, Hội LHPN thị trấn Ái Tử và Trường Mầm non Trung tâm tổ chức xây dựng vườn rau, vườn cây ăn quả cho trẻ tại khuôn viên Trường Mầm non Trung tâm cơ sở 2.
          Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho con em, Đoàn cơ sở, Hội LHPN thị trấn đã cùng các giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Trung tâm tận dụng, cải tạo những khu đất trống để gieo trồng các loại rau, các loại cây ăn quả cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Phong trào xây dựng vườn rau sạch cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo  an toàn thực phẩm, mà còn góp phần cho khuôn viên nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp hơn. Đó là môi trường, là điều kiện để giúp cho bé khám phá, phát triển tri thức. Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh, thế giới diệu kỳ quanh bé. Trẻ được chăm sóc, vun xới cho những luống rau, cây trồng giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ nhỏ.   
           Như vậy việc xây dựng vườn rau, vườn trái cây sạch cho trẻ không chỉ mang lại nguồn lợi kinh tế, đáp ứng nguồn thực phẩm an toàn cho nhà bếp, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, mà còn tạo nên một môi trường thiên nhiên thân thiện, gần gũi với trẻ.
           Một số hình ảnh tại buổi xây dựng vườn rau, vườn cây ăn quả:

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây