Hội LHPN thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và ra mắt mô hình CLB “Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn”

Thứ sáu - 28/06/2019 14:48
          Ngày 28/6/2019, Hội LHPN thị trấn Ái Tử tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và ra mắt mô hình CLB “Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn”. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện BTV Hội LHPN huyện, đại diện Trung tâm Y tế huyện, đại diện lãnh đạo địa phương cùng các chị là tiểu thương trên địa bàn thị trấn Ái Tử.
IMG 0604
         Trong thời gian qua, dù đã có sự quyết tâm vào cuộc của các cấp, các ngành về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là vấn đề gây lo lắng cho toàn xã hội, gây ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe người tiêu dùng. Bảo đảm an toàn thực phẩm ở tất cả các khâu từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến tiêu dùng là yêu cầu cấp thiết đang đặt ra hiện nay đối với toàn xã hội.
          Về cơ bản, phụ nữ tham gia vào mọi khâu có liên quan đến thực phẩm, vì vậy, nhận thức và hành động của phụ nữ về an toàn thực phẩm có ảnh hưởng quan trọng tới những thay đổi trong gia đình và cộng đồng. Những năm vừa qua, Hội LHPN thị trấn đã phối hợp và triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm. Đặc biệt là cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được triển khai thực hiện sâu rộng đến từng gia đình hội viên. Năm 2019, an toàn thực phẩm là một trong các nội dung trong chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” được các cấp Hội lựa chọn, chỉ đạo triển khai thực hiện.
          Cũng nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn phối hợp với UBND thị trấn thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn” và thành lập Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 03 chị./
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây