Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử: Xung kích trong phong trào quốc phòng - an ninh tại địa phương

Thứ năm - 10/01/2019 15:39

Trong những năm qua, Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào tại địa phương. Đoàn viên thanh niên thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.
            Đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, hướng vào phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là việc khó, việc mới, việc quan trọng; phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh; thực hiện các chỉ tiêu, chương trình, đề án trọng điểm do cấp uỷ, chính quyền và cấp bộ đoàn cấp trên đề ra; phấn đấu có nhiều phương thức, mô hình, điển hình tiên tiến xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực.
Đoàn cơ sở tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cách mạng.
             Tích cực phối hợp tuyên truyền trong nhân dân và thanh thiếu niên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, phòng chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; xây dựng, củng cố niềm tin của thanh niên vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống dân tộc, thi đua xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh. Xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng - an ninh và quốc phòng - an ninh với kinh tế, văn hóa, xã  hội.
Đồng chí Hồ Minh Tuấn - UVBTV Huyện đoàn, Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử trình bày tham luận
về trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh địa phương.
            Riêng trong năm 2018, Đoàn cơ sở có 06 đoàn viên hăng hái tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt chỉ tiêu, chất lượng (trong đó có 01 đảng viên). Đồng thời, làm tốt công tác hậu phương quân đội, tổ chức thăm hỏi các thanh niên thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị, đón tiếp 05 thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Đoàn viên trong lực lượng vũ trang, dân quân tại địa phương thực hiện nghiêm túc chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trong các ngày lễ, Tết của quê hương, đất nước.
             Tại Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng - an ninh, xây dựng cơ sở năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Đoàn cơ sở đã tham gia ký cam kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh tại địa phương trong năm 2019.
Tham gia ký cam kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh địa phương năm 2019.
         Ghi nhận những thành tích đó, nhiều đồng chí đoàn viên thanh niên thị trấn vinh dự được các cấp, địa phương khen thưởng, động viên.

Đoàn viên thanh niên thị trấn vinh dự được cấp uỷ, chính quyền địa phương động viên, khen thưởng.

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới, Đoàn cơ sở thị trấn Ái Tử sẽ luôn giữ vững niềm tin của cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng - an ninh tại địa phương./.