Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ái Tử lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ tư - 13/03/2019 14:39
             Ngày 11/3/2019, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ái Tử tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Thành Vũ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đại diện TT HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Ái Tử, đại diện các trường học cùng với Bí thư, Trưởng tiểu khu, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và 89 đại biểu chính thức đã về dự đông đủ.
DSC 1355
Toàn cảnh Đại hội.
             Trong nhiệm kỳ qua, MTTQVN thị trấn Ái Tử đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, của Đảng ủy. Gắn việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và các phong trào thi đua do Mặt trận tỉnh và huyện phát động với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, của địa phương. Mặt trận và các tổ chức thành viên từ thị trấn đến khu dân cư được kiện toàn, củng cố, có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức tập hợp, vận động nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo đời sống các gia đình chính sách, giúp đỡ những người không may gặp khó khăn, hoạn nạn.
DSC 1357
Các em thiếu nhi tặng hoa chúc mừng Đại hội.

             Trong năm năm qua, đã vận động quỹ Vì người nghèo gần 120 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, đã xây mới 03 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 03 nhà cho hộ nghèo, hỗ trợ nhiều phương tiện sinh kế làm ăn cho hộ nghèo, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo thị trấn còn 3,95%, hộ cận nghèo còn 4,66%. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Vị thế của Mặt trận ngày càng được khẳng định, uy tín trong xã hội ngày càng cao.
DSC 1385
Đồng chí Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
DSC 1388
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội.

              Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Trần Việt Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy trân trọng biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của Mặt trận từ thị trấn đến các khu dân cư và của các tầng lớp nhân dân thị trấn trong những năm qua. Đồng thời, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra và lưu ý một số vấn đề quan trọng để MTTQVN thị trấn nhiệm kỳ tới cần tập trung thực hiện. Mặt trận thị trấn phải tiếp tục đổi mới hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa về phương thức hoạt động, về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh đoàn kết ở từng khu dân cư, tạo thành sức mạnh của sự đồng thuận, của khối đoàn kết chung trong toàn thị trấn để xây dựng thị trấn Ái Tử ngày càng phát triển, xứng đáng là trung tâm kinh tế chính trị, văn hoá xã hội của huyện Triệu Phong.
Tặng quà cho các vị thôi tham gia Ủy viên UBMTTQVN thị trấn.
 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ái Tử khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.
             Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ái Tử khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Phan Thị Quảng An tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTQVN thị trấn Ái Tử khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024./.


 

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng ủy thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây