Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Ái Tử lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba - 23/04/2019 15:37
             Ngày 19/4/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Ái Tử tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện. Về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đại diện TT HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn Ái Tử, đại diện các trường học cùng với Bí thư các chi bộ và 56 đại biểu chính thức đã về dự đông đủ.
577700906 663585
Toàn cảnh Đại hội.
             Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các hội, đoàn thể thị trấn luôn quan tâm giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phấn đấu rèn luyện đạo đức, hình thành nhân cách, phát triển tài năng và trí tuệ, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo, giáo dục của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự dìu dắt, giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội, sự quan tâm của gia đình và xã hội, đại bộ phận thanh niên thị trấn đã phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, sống có lý tưởng, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, không ngại khó khăn gian khổ, vươn lên trong học tập, lao động và công tác.
                Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn từng bước có những chuyển biến tích cực. Hội LHTN thị trấn đã thực hiện khá tốt 3 cuộc vận động lớn do Trung ương Hội phát động, đó là cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội. Nhiều phong trào thanh niên đã được triển khai sâu rộng và thường xuyên, như “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Không tổ chức uống rượu, bia trong đêm trước lễ cưới”, hưởng ứng tích cực “Tháng thanh niên”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” góp phần giữ gìn môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng văn minh đô thị. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia. Trong 05 năm qua, 29 thanh niên của thị trấn đã phát huy truyền thống, hăng hái lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên đã trưởng thành trong quân đội. Hàng trăm lượt thanh niên tham gia vào lực lượng dân quân, dân phòng góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn. Lực lượng thanh niên của thị trấn còn tích cực tham gia giữ gìn trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư,...
577700973 815964
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo Đại hội.
 
577700995 358604
Chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.
             Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - HUV, Bí thư Đảng uỷ và chị Phan Thị Hoàng Yến - Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN thị trấn. Đồng thời, các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra và lưu ý một số vấn đề quan trọng để Hội LHTN thị trấn nhiệm kỳ tới cần tập trung thực hiện, đó là: Tổ chức Hội phải đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động. Mỗi cán bộ Hội phải thực sự là thủ lĩnh của thanh niên, là người bạn tin cậy của thanh niên. Quan tâm tăng cường mời gọi những cá nhân tiêu biểu, có uy tín, có tâm huyết giúp cho Hội hoạt động và để lôi cuốn thanh niên vào hoạt động của tổ chức Hội. Phát huy vai trò xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đừng ngại nhận những việc làm khó, những việc làm có ích cho địa phương.
577700941 916640
Tặng quà cho các anh, chị thôi tham gia Uỷ viên Uỷ ban Hội khoá mới.
 
577700844 338838
Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Ái Tử khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ.
             
             Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã hiệp thương cử 11 anh chị tham gia Uỷ viên Uỷ ban Hội khoá V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Anh Nguyễn Đức Tài được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội, chị Đoàn Thị Hiếu Nhã giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội. Đồng thời, Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Triệu Phong theo quy định./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện Hải - Đảng uỷ thị trấn Ái Tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây